10 chiến lược kiếm tiền từ ứng dụng miễn phí

1- Quảng cáo

Quảng cáo có lẽ là phổ biến nhất và dễ thực hiện nhất khi nói đến ứng dụng miễn phí kiếm tiền. Và nó cũng được thực hiện thông qua mạng quảng cáo của bên thứ ba.

Theo báo cáo và nghiên cứu mới nhất của Statista, dưới đây là chi tiết về chi tiêu quảng cáo trên thiết bị di động trong năm 2019 và dự kiến ​​vào năm 2020.

Năm 2019: 190 tỷ đô la Mỹ
Dự kiến ​​vào năm 2020: 280 tỷ đô la

Sử dụng quảng cáo để kiếm tiền từ các ứng dụng và kiếm tiền khá đơn giản. Chủ sở hữu ứng dụng chỉ cần hiển thị quảng cáo bên trong ứng dụng di động của họ hoặc chọn tiếp thị liên kết và được trả tiền từ các mạng quảng cáo của bên thứ ba.

Bạn có thể được trả tiền mỗi khi quảng cáo được hiển thị (mỗi lần hiển thị), mỗi lần nhấp vào quảng cáo và khi người dùng cài đặt ứng dụng được quảng cáo. Là một ứng dụng phiên bản miễn phí, bạn cũng có thể chạy các chiến dịch quảng cáo để tạo doanh thu quảng cáo trong một khoảng thời gian cụ thể.

Chủ yếu có 4 loại quảng cáo hiển thị được hiển thị bởi các nhà cung cấp ứng dụng để kiếm tiền. Nhưng, với tư cách là chủ sở hữu ứng dụng, bạn cần theo dõi xem người dùng được nhắm mục tiêu có tìm thấy những quảng cáo này mang tính giải trí hay họ đang chặn quảng cáo đó.

  • Quảng cáo xen kẽ
  • Biểu ngữ quảng cáo
  • Quảng cáo video trong ứng dụng
  • Quảng cáo gốc
  • Video được thưởng

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng chiến dịch quảng cáo này là tỷ lệ duy trì cao, vì người dùng nhận được phần thưởng khi xem những quảng cáo này. Nó hoạt động tốt nhất cho thị trường ứng dụng chơi game, các game thủ thích những thứ miễn phí, chi phí hiệu quả cho mỗi millie với loại quảng cáo này cao hơn bất kỳ loại quảng cáo nào khác.

2- Đăng ký

Đăng ký có thể là một chiến lược kiếm tiền khá hữu ích. Các nhà xuất bản ứng dụng có thể chọn cung cấp nội dung miễn phí trong ứng dụng của họ trong một khoảng thời gian giới hạn và sau đó tính phí người dùng với phí đăng ký sẽ cho phép họ truy cập nội dung đầy đủ mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Kỹ thuật phổ biến và phổ biến được sử dụng bởi phần lớn các nhà xuất bản ứng dụng miễn phí là cung cấp thời gian dùng thử miễn phí và sau đó tính phí đăng ký cho những người muốn tiếp tục truy cập nội dung ứng dụng.

Loại chiến lược này thường được sử dụng cho các dịch vụ đám mây, truyền phát âm thanh và video và các dịch vụ tin tức trực tuyến.

Để dễ dàng tích hợp mô hình doanh thu này, Apple đang chú ý thêm và thực hiện các thay đổi đáng kể trong cách thức các mô hình đăng ký ứng dụng hoạt động. Trong mô hình hiện tại, Apple sẽ duy trì mức chia doanh thu 70/30 hiện tại cho năm đầu tiên đăng ký. Sau một năm, chia sẻ doanh thu 85/15 mới sẽ tự động được thực hiện.

Định dạng mới này được thực hiện để khuyến khích các nhà xuất bản ứng dụng bán ứng dụng của họ với phí định kỳ thay vì chi phí một lần. Nhưng mặc dù vậy, chỉ có 5% ứng dụng thành công nhất đang sử dụng mô hình doanh thu đăng ký hoặc phát triển ứng dụng di động dựa trên đăng ký

3- Bán hàng hóa

Một cách tiếp cận sáng tạo khác là bán hàng hóa trong các ứng dụng di động miễn phí của bạn.

Nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử xây dựng các phiên bản miễn phí để bán hàng hóa vật lý như đồ chơi, áo sơ mi, giày dép, v.v … những sản phẩm vật lý này có thể được bán trực tiếp cho ứng dụng hoặc qua email marketing.

Để khuyến khích các nhà xuất bản ứng dụng sử dụng chiến lược này, Amazon đã bắt đầu một dịch vụ có tên Merch by Amazon cho phép các nhà xuất bản tạo tác phẩm nghệ thuật của họ, tải nó lên nền tảng của họ và quảng bá sản phẩm của họ. Đây là một chiến lược cùng có lợi cho chủ sở hữu và người dùng ứng dụng.

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, Amazon thậm chí còn quan tâm đến việc thanh toán và giao hàng.

4- Mua trong ứng dụng

Mua trong ứng dụng được thực hiện trực tiếp từ trong các ứng dụng di động miễn phí và thường là một quy trình khá đơn giản. Chúng thường được sử dụng để truy cập các nội dung hoặc tính năng đặc biệt như tăng sức mạnh, mức độ hạn chế hoặc các tính năng bổ sung.

Nói một cách đơn giản, mua hàng trong ứng dụng cung cấp khả năng bán nhiều loại vật phẩm ảo trực tiếp từ ứng dụng. Các ứng dụng trò chơi miễn phí tốt nhất như Clash of Clans, Angry Birds, đã nâng cao trải nghiệm người dùng của họ bằng cách cung cấp cho người dùng mua hàng trong ứng dụng.

Theo Forbes, các ứng dụng mua hàng trong ứng dụng tạo ra doanh thu cao nhất cho các nhà xuất bản của họ. Chiến lược kiếm tiền này cũng dự kiến ​​sẽ chiếm ưu thế trong những năm tới.

Nói chung, mô hình này được sử dụng bởi các nhà xuất bản trò chơi, chủ yếu là vì tiền kỹ thuật số. Trên thực tế, một nửa số trò chơi cung cấp nhiều hơn một loại tiền tệ như đá quý, tiền xu và vàng. Việc mua trong ứng dụng này đóng vai trò chính trong việc tải xuống ứng dụng.

Nhìn chung, đây là một mô hình thú vị để chuyển đổi người dùng ứng dụng không trả tiền thành người dùng trả tiền mà không quá xâm phạm. Mặc dù vậy, bạn đã khiến người dùng bị cuốn hút vào các ứng dụng di động miễn phí của mình để họ tiếp tục trả tiền.

Theo khảo sát của công ty công nghệ Fyber, trong số các đại lý và thương hiệu quảng cáo, có một số thương hiệu, khoảng 77%, đã yêu cầu các cơ quan của họ đầu tư vào hàng tồn kho mua trong ứng dụng.

Chà, cả các cơ quan và nhà quảng cáo ở Anh hiện đang dành phần lớn ngân sách quảng cáo của họ cho thiết bị di động. Lý do để đầu tư vào quảng cáo trong ứng dụng là định dạng đáng tin cậy hơn quảng cáo trên trình duyệt di động. Hơn nữa, sự tham gia được cải thiện là một lý do cốt lõi khác đằng sau mua hàng trong ứng dụng.

Hơn nữa, theo báo cáo từ Business of Apps, các định dạng có thể phát các định dạng quảng cáo có thể phát, video được thưởng và chọn tham gia được xem là phương thức mua hàng trong ứng dụng hiệu quả nhất.

5- Tài trợ

Tài trợ là một trong những phương pháp kiếm tiền ít được sử dụng, nhưng nó vẫn có thể là một chiến lược thú vị.

Nói một cách đơn giản, Tài trợ trong các ứng dụng di động của bạn có thể là một chiến lược kiếm tiền ứng dụng mạnh mẽ nếu nhà xuất bản ứng dụng xây dựng ứng dụng thích hợp cho đối tượng mục tiêu và ra mắt thay mặt cho một công ty khác.

Tương tự như các trang web, nhà xuất bản ứng dụng cần xem xét các nhà tài trợ có đối tượng mục tiêu giống như đối tượng được ứng dụng xử lý. Trước khi xây dựng ứng dụng, việc tạo một danh sách các tổ chức và thương hiệu có thể hưởng lợi từ sự hợp tác là một điểm khởi đầu tốt.

Một ví dụ điển hình về cách các ứng dụng miễn phí kiếm tiền thông qua các hợp đồng tài trợ là tài trợ Home Depot trên Ứng dụng Weather Channel. nền ứng dụng hoạt hình đằng sau phép đo nhiệt độ là quảng cáo được đặt bởi nhà tài trợ để nhắm mục tiêu các chủ nhà quan tâm đến việc chống thời tiết cho ngôi nhà của họ.

6- Tiếp thị giới thiệu

Tiếp thị giới thiệu liên quan đến việc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bên thứ ba như một cách để tối ưu hóa cơ hội doanh thu.

Nhà xuất bản ứng dụng có thể quảng bá hoặc bán sản phẩm hoặc dịch vụ của các chi nhánh dựa trên số lần nhấp hoặc cài đặt. Đối với điều này, bạn có thể sử dụng quảng cáo bật lên để quảng cáo ứng dụng của người khác hoặc quảng cáo sản phẩm.

Có nhiều loại mô hình tiếp thị giới thiệu khác nhau mà các nhà xuất bản sử dụng trong quá trình phát triển của họ.

Chi phí cho mỗi lần mua lại hoặc Chi phí cho mỗi hành động (CPA):

Có một số mạng liên kết mà bạn có thể tìm thấy mạng phù hợp với ứng dụng di động miễn phí của mình. Trong mô hình này, bạn có thể quảng cáo các ứng dụng khác, quảng cáo sản phẩm bằng cửa sổ bật lên hoặc quảng cáo ứng dụng thông qua cửa hàng trong ứng dụng và kiếm tiền.

Chi phí mỗi lần nhấp (CPC):

Loại mô hình doanh thu này dựa trên số lần nhấp vào quảng cáo được hiển thị. Bạn có thể tham gia các mạng phổ biến như Adfonic hoặc AdMob của Google cho mô hình này. Cả hai đều cung cấp văn bản và hiển thị quảng cáo sẽ giúp bạn kiếm tiền cho ứng dụng.

Chi phí mỗi lượt xem (CPV):

Mô hình này liên quan đến việc tính phí dựa trên số lượng tương tác quảng cáo hoặc lượt xem video. Công ty phát triển trò chơi điện thoại thông minh BrightHouse đã tăng thành công doanh thu ứng dụng lên 130% thông qua chi phí cho mỗi mạng xem.

Họ đã sử dụng video cũng như quảng cáo xen kẽ trong trò chơi trên điện thoại thông minh của mình để tạo ra những khoảng nghỉ tự nhiên giữa các phiên trò chơi.

Chi phí mỗi lần cài đặt (CPI):

Chi phí cho mỗi lần cài đặt là một cơ chế tiếp thị tương đối mới và là thiết bị di động tương đương với CPA (chi phí cho mỗi lần mua) trong thế giới tiếp thị web.

Chi phí cho mỗi lần cài đặt chính xác là như vậy – bạn được trả tiền cho mỗi lần cài đặt ứng dụng được quảng cáo trong ứng dụng miễn phí của mình.

Có một số nền tảng cung cấp phần mềm để cài đặt vào ứng dụng của bạn. Ví dụ tốt nhất của mô hình này là Chartboost và Playhaven. Cả hai đều là mạng của bên thứ ba có phần mềm mà bạn cài đặt vào ứng dụng của mình.

Lệ phí cho mạng này dao động từ $ 0,80- $ 3,00 và các mạng liên kết trực tuyến có một loạt các chiến dịch để tạo lưu lượng truy cập toàn cầu trong khi quảng bá các ứng dụng khác, làm cho nó trở thành một thị trường sinh lợi để chơi.

7- Thu thập và bán dữ liệu

Như bạn đã biết, ứng dụng thu thập rất nhiều dữ liệu của người dùng, về hành vi của người dùng hoặc các ứng dụng khác. Tất cả những dữ liệu hành vi người dùng này được nhiều nhà nghiên cứu mong muốn trong các lĩnh vực khác nhau.

Điều này có nghĩa là ứng dụng dành cho các nhà xuất bản miễn phí có thể bán dữ liệu hành vi của người dùng của họ cho các nhà nghiên cứu này và kiếm được một số tiền lớn. Dữ liệu thường chứa địa chỉ email của người dùng, tài khoản truyền thông xã hội và tùy chọn cá nhân.

Có hai cách để hưởng lợi từ mô hình này. Bạn có thể theo dõi những gì người dùng làm và bán dữ liệu cho các công ty và nhà nghiên cứu bên ngoài hoặc bạn có thể sử dụng dữ liệu thô cho mục đích riêng của mình.

Từ quan điểm tiếp thị, các công ty muốn trả tiền để hiển thị quảng cáo cho đối tượng phù hợp nhất. Vì vậy, nếu bạn có thể thu thập đủ dữ liệu liên quan, thì bạn có thể có một cách để kiếm lợi nhuận từ nó.

8- Freemium Upsell

Khi nói về freemium upell, các ứng dụng freemium có sẵn miễn phí để tải xuống nhưng có các tính năng trả phí hoặc trả phí. Các tính năng trả phí và trả phí này có thể được truy cập thông qua giao dịch mua trong ứng dụng.

Trong loại ứng dụng mô hình freemium này, người dùng tải xuống ứng dụng mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào và nếu họ thích nội dung của nó, họ có thể truy cập đầy đủ chức năng bằng cách mua hàng. Sử dụng chiến thuật này, có thể dễ dàng có được nhiều người dùng mới vì các tính năng cao cấp là tùy chọn.

Hơn nữa, chiến lược này cực kỳ phổ biến đối với ứng dụng giáo dục và y tế và thể thao, cho phép người dùng có được các tính năng cao cấp với chi phí cụ thể.

9- Phân phối

Có nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử và các công ty khởi nghiệp đã bắt đầu sử dụng các ứng dụng miễn phí để bán sản phẩm hoặc hàng hóa vật lý của họ như vỏ điện thoại di động, áo phông, đồ chơi, v.v. thông qua các ứng dụng được phát triển trên cửa hàng ứng dụng. Hãy lấy một ví dụ về một ứng dụng miễn phí như vậy, Angry Birds, giúp tăng lợi nhuận từ các sản phẩm có thương hiệu.

Thông qua ứng dụng chơi game miễn phí này, công ty Rovio bán khoảng 1 triệu áo phông, ba lô và nhãn dán hàng tháng. Trên thực tế, Amazon đang cung cấp một cách để có được doanh thu từ hàng hóa bằng cách tạo ra một chương trình tự phục vụ Merch để bán áo phông thương hiệu tùy chỉnh từ các ứng dụng của họ.

10- Phí giao dịch

Cách tốt nhất để kiếm tiền từ ứng dụng của bạn là phí giao dịch. Đó là cách tốt nhất để kiếm tiền từ các ứng dụng của bạn trên cửa hàng ứng dụng. Điều này đặc biệt khả thi với những ứng dụng cung cấp nền tảng, nơi giao dịch kỹ thuật số diễn ra thường xuyên.

Hãy lấy một ví dụ nếu ứng dụng di động của bạn có tùy chọn cho bên thứ ba bán sản phẩm của họ và việc mua hàng đó có thể được thực hiện trực tuyến, sau đó bạn có thể tính phí giao dịch. Bạn có thể tính một khoản phí nhỏ cho mỗi giao dịch xảy ra trên ứng dụng của mình và kiếm được rất nhiều tiền. Bằng cách này, bạn có thể tạo các ứng dụng di động của mình để kiếm tiền mà không cần đầu tư nhiều tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *