Đừng nghĩ kế hoạch kinh doanh là nhiệm vụ một lần

Kế hoạch kinh doanh của bạn nên là một tài liệu sống hướng dẫn chiến lược, cấu trúc tối ưu cho doanh nghiệp của bạn, tất cả các hoạt động, chiến lược tiếp thị và bán hàng. Cũng không chỉ có một kế hoạch “đúng”, và nó phải đủ linh hoạt để thích ứng với những thay đổi của thị trường và ngành mà chúng ta thường không kiểm soát được. Nếu bạn nghĩ về một kế hoạch kinh doanh theo cách này, bạn sẽ nhận ra rằng đó là một công cụ và hướng dẫn để điều hướng trong thời kỳ kinh tế khó khăn và tốt đẹp.

Bắt đầu nhiệm vụ viết kế hoạch

Bắt đầu nhiệm vụ viết kế hoạch của bạn có thể rất đáng sợ, vì vậy tốt nhất là bắt đầu đơn giản. Trước khi bạn bắt đầu suy nghĩ về cấu trúc, các tiêu đề chính hoặc thiết kế kế hoạch kinh doanh của bạn, hãy viết ra một danh sách các bên liên quan mà bạn đang viết kế hoạch kinh doanh.

Nếu bạn đang viết kế hoạch kinh doanh cho chính mình như một cách tổ chức tất cả những suy nghĩ của bạn và theo dõi tiến trình của bạn, bạn sẽ cần một bộ tiêu đề phù hợp với cách bạn nghĩ. Tuy nhiên, nếu bạn đang chuẩn bị kế hoạch kinh doanh để thu hút tài trợ, bạn sẽ cần đảm bảo rằng các tiêu đề bạn sử dụng phù hợp với yêu cầu của các nhà đầu tư bạn muốn tiếp cận. Một mẹo tuyệt vời là hãy nhớ rằng bạn có thể tiếp cận các nhà đầu tư này để tìm hiểu xem họ có bất kỳ yêu cầu cụ thể nào cho kế hoạch kinh doanh hay không.

Bạn đang viết nó cho ai ?

Một khi bạn biết bạn đang viết nó cho ai và yêu cầu của họ là gì, bạn có thể bắt đầu tổ chức công việc của mình. Vì nó là một nhiệm vụ lớn, bạn cần chia nó thành những phần nhỏ hơn mà bạn có thể giải quyết từng việc một. Bạn cũng cần tạo cho mình sự linh hoạt để thực hiện các thay đổi cho kế hoạch của bạn khi bạn thực hiện. Cách dễ nhất để làm điều này là bắt đầu với một trang riêng cho mỗi tiêu đề như trong bảng dưới đây:

Khi bạn đã giải quyết xong kế hoạch chi tiết, hãy dành thời gian thu thập tất cả thông tin bạn cần từ các nguồn bạn đã viết ra. Điều này có thể sẽ thêm vào rất nhiều ghi chú giấy hoặc kỹ thuật số, vì vậy bạn có thể sẽ cần phải sắp xếp tất cả vào các tệp để bạn có thể truy xuất thông tin dễ dàng.

Sử dụng thông tin như thế nào?

Nhiệm vụ tiếp theo của bạn sẽ là sử dụng thông tin bạn đã thu thập để dịch các điểm chính của bạn thành câu và đoạn văn. Thực hiện mục tiêu này tại một thời điểm để nhiệm vụ không cảm thấy quá sức. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tập trung vào việc đưa ra những lời giải thích tốt nhất của bạn cho một điểm tại một thời điểm.

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn để lại bản tóm tắt điều hành để kéo dài. Đây là phần khó nhất, vì bạn phải làm hai việc quan trọng:

  1. Bạn phải chọn những điểm quan trọng nhất để nhấn mạnh cho người đọc của bạn.
  2. Bạn phải tóm tắt những điểm này theo cách thu hút sự quan tâm của người đọc và khiến anh ấy / cô ấy muốn biết nhiều hơn.

Nếu bạn thực hiện phương pháp này, bạn đang trên đường hoàn thành một kế hoạch kinh doanh toàn diện và có cấu trúc tốt. Để có thêm trợ giúp kinh doanh và mẹo kinh doanh, hãy liên hệ với tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *