Làm thế nào để tạo một ứng dụng thành công?

11 bước tạo một ứng dụng di động thành công

Trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, thị trường ứng dụng di động đang mở rộng bởi những bước nhảy vọt. Do đó, tiếp thị di động đang trở nên cạnh tranh hơn. Để đảm bảo khả năng hiển thị của ứng dụng của bạn trong một kịch bản phức tạp như vậy, bạn cần đặc biệt về cách tiếp cận được phát triển cho ứng dụng di động ( bao gồm cả ứng dụng trò chơi ). Để tạo một ứng dụng di động thành công, bạn cần tuân theo cách tiếp cận có hệ thống để phát triển ứng dụng. Tôi đã tóm tắt 11 bước để tạo một ứng dụng di động thành công để giúp bạn trong quá trình này.

Bước 1: Một ứng dụng di động thành công bắt đầu bằng một ý tưởng

Để tạo một ứng dụng di động thành công, điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ là:

 • Xác định một vấn đề có thể được giải quyết bằng ứng dụng của bạn
 • Quyết định các tính năng của ứng dụng của bạn
 • Ứng dụng sẽ cung cấp cho khách hàng những lợi ích hữu hình bao gồm giảm chi phí thông qua nâng cao năng suất, doanh thu mới hoặc cải thiện trải nghiệm của khách hàng.
Bước 2: Xác định / Làm rõ

Để tạo một ứng dụng di động thành công, bạn cần xác định hoặc rõ ràng về:

 • Người dùng mục tiêu ứng dụng

– Một ứng dụng phải luôn được phát triển để ghi nhớ người dùng mục tiêu của ứng dụng. Có một tầm nhìn rõ ràng về nhóm mục tiêu, nâng cao tỷ lệ thành công của một ứng dụng.

 • Các nền tảng và thiết bị di động được hỗ trợ

– Nên chọn các nền tảng và thiết bị di động lưu ý đến hiệu suất phần cứng, tuổi thọ pin, độ chắc chắn và các thiết bị ngoại vi cần thiết. Một số yếu tố cần được xem xét trong khi lựa chọn các nền tảng và thiết bị di động bao gồm vùng phủ sóng, hỗ trợ thiết bị, hiệu suất và các tính năng khác.

 • Mô hình doanh thu

– Thị trường ứng dụng đang bùng nổ hơn bao giờ hết. Để đảm bảo tài nguyên này và tạo doanh thu , nhà phát triển ứng dụng cần chọn cách tiếp cận phù hợp với ứng dụng. Có nhiều mô hình tạo doanh thu khác nhau từ các ứng dụng di động bao gồm các ứng dụng phải trả tiền, các ứng dụng riêng biệt và quyền tự do trong ứng dụng, quảng cáo, đăng ký và trả tiền cho mỗi lần tải xuống. Các kỹ thuật này có thể được sử dụng để tạo doanh thu. Tuy nhiên, cách tiếp cận của nhà phát triển phải phù hợp với ứng dụng. Nó rất cần thiết cho nhà phát triển để thu hút người dùng và chi tiền cho các khía cạnh khác nhau của ứng dụng.

 • Mô hình doanh thu trực tiếp – được sử dụng để tạo ứng dụng di động thành công

Tại thời điểm này, bạn cũng nên suy nghĩ về tài chính của mình, số tiền bạn muốn dành ra để phát triển, tiếp thị và phát hành ứng dụng cuối cùng.

Bước 3: Thiết kế ứng dụng của bạn

Thiết kế ứng dụng của bạn là một yếu tố quan trọng khác chịu trách nhiệm cho sự thành công của một ứng dụng trên thị trường. Hãy nhớ rằng, một thiết kế tốt có nghĩa là khả năng khám phá tốt. Nhà phát triển ứng dụng nên tập trung vào thiết kế giao diện người dùng, cử chỉ đa chạm cho các thiết bị hỗ trợ cảm ứng và xem xét các tiêu chuẩn thiết kế nền tảng. Ngày nay, người ta nhấn mạnh vào thiết kế giao diện người dùng của một ứng dụng vì nó đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của một ứng dụng. Thiết kế một ứng dụng đang ngày càng trở nên phổ biến vì nó tạo ra một tác động tức thời đến tâm trí của người dùng trong khi vẫn đảm bảo khả năng sử dụng của một ứng dụng .

Bước 4: Xác định cách tiếp cận để phát triển ứng dụng – Native App, Web app hoặc Hybrid app

Chọn cách tiếp cận phù hợp để phát triển một ứng dụng là rất quan trọng. Lý tưởng nhất, phương pháp phát triển ứng dụng phải phù hợp với các hạn chế về thời gian và ngân sách của khách hàng.

 • Native App

Ứng dụng gốc cho phép cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất nhưng đòi hỏi thời gian và kỹ năng đáng kể để được phát triển. Các ứng dụng này về cơ bản là nền tảng cụ thể và đòi hỏi chuyên môn cùng với kiến ​​thức. Các ứng dụng gốc rất tốn kém cũng như mất nhiều thời gian để được phát triển và mang lại trải nghiệm người dùng cao nhất trong số tất cả các phương pháp tiếp cận.

 • Web app:

Ứng dụng web là những ứng dụng nhanh và rẻ để phát triển và có thể chạy trên nhiều nền tảng. Chúng được phát triển bằng cách sử dụng mã HTML5, CSS và JavaScript. Các ứng dụng web này ít mạnh hơn các ứng dụng gốc.

 • Hybrid app:

Cách tiếp cận Hybrid app là cách tiếp cận mới nhất để phát triển bất kỳ ứng dụng nào. Cách tiếp cận này kết hợp các thùng chứa sẵn có sẵn với mã hóa web đang hoạt động để đạt được kết quả tốt nhất của cả hai thế giới. Theo cách tiếp cận này, nhà phát triển đã tăng mã web bằng ngôn ngữ bản địa để tạo ra các tính năng độc đáo và truy cập các API gốc chưa có sẵn thông qua JavaScript.

Bước 5: Tạo nguyên mẫu ứng dụng

Giai đoạn tiếp theo, sau khi xác định phương pháp đang phát triển một nguyên mẫu. Nó thực sự là quá trình lấy ý tưởng của bạn và biến nó thành một ứng dụng với một số chức năng cơ bản. Một nguyên mẫu làm cho việc bán ý tưởng của bạn cho những người mua tiềm năng thực sự có thể xem các lợi ích hữu hình thay vì chỉ hình dung hoặc đọc mô tả sản phẩm khá dễ dàng hơn. Nó khá hữu ích trong việc thu hút các nhà đầu tư và làm việc với các nhà sản xuất và tìm kiếm giấy phép. Bạn cũng có thể chia sẻ ứng dụng nguyên mẫu với những người thử nghiệm beta và có ý tưởng về những gì cần thay đổi để biến nó thành một ứng dụng di động thành công.

Ngay cả khi đang làm việc trên một nguyên mẫu, hãy đảm bảo bạn thực hiện các biện pháp để bảo mật ứng dụng của mình khỏi việc sử dụng trái phép và truy cập dữ liệu.

Bước 6: Tích hợp một công cụ phân tích thích hợp

Sử dụng phân tích để cải thiện ứng dụng của bạn. Ngoài ra còn cần kết hợp các phân tích phù hợp cung cấp cho bạn một bức tranh chi tiết về số lượng khách truy cập sử dụng web của bạn, cách họ đến trên trang web của bạn và làm thế nào họ có thể tiếp tục quay lại.

Một số công cụ phân tích di động giúp trong quá trình này:

 • Google Analytics
 • Firebase
 • Mixture
 • Prioritize

Với khoa học dữ liệu, bao gồm các phân tích dự đoán sắp xuất hiện trong các ứng dụng di động, nó có thể làm cho ứng dụng của bạn có tính thị trường cao.

Bước 7: Xác định người kiểm tra của bạn

Lắng nghe họ và kết hợp phản hồi có liên quan. Thử nghiệm Beta là cơ hội đầu tiên để nhận phản hồi từ khách hàng mục tiêu của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng vì nó giúp tăng cường khả năng hiển thị của bạn trong cửa hàng ứng dụng. Nó không chỉ làm giảm rủi ro sản phẩm mà còn giúp bạn có được cú hích ban đầu trong cửa hàng ứng dụng. Để xác định người thử nghiệm beta là một nhiệm vụ quan trọng khác để có một ứng dụng di động thành công

Chuẩn bị ra mắt phiên bản beta:

 • Xác định khách hàng mục tiêu

– Điều rất quan trọng là xác định và xác định rõ đối tượng mục tiêu của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn xác định những người thử nghiệm phù hợp trong quá trình tuyển dụng người thử nghiệm beta của bạn. Nghiên cứu thị trường sớm giúp hiểu được phân tích thị trường giúp giảm bớt quá trình thử nghiệm beta.

 • Loại bỏ lỗi

– Trước khi thử nghiệm bản beta, ứng dụng của bạn trên các nền tảng khác nhau, bạn cần tính đến phần lớn các thiết bị loại bỏ các lỗi cụ thể của thiết bị. Thử nghiệm Alpha với một số lượng nhỏ người dùng cho phép xóa các lỗi tối đa. Đồng thời, gói bảo hiểm thiết bị có ý nghĩa đối với việc đảm bảo chất lượng của ứng dụng di động.

 • Xác định mục tiêu

– Thử nghiệm Beta là cơ hội tốt nhất để nhận phản hồi thực sự từ khách hàng mục tiêu. Nó cung cấp một cơ hội tuyệt vời để hiểu thêm về thị trường mục tiêu và các yêu cầu của họ. Xác định mục tiêu để thử nghiệm beta giúp tập trung nỗ lực. Những mục tiêu này làm giảm rủi ro ra mắt sản phẩm của bạn.

Bước 8: Phát hành / Triển khai ứng dụng

Triển khai một ứng dụng đòi hỏi phải có kế hoạch, lịch trình và kiểm soát sự chuyển động của các bản phát hành để kiểm tra và môi trường sống. Mục tiêu chính của Quản lý triển khai là đảm bảo tính toàn vẹn của môi trường sống được bảo vệ và các thành phần chính xác được giải phóng.

Bước 9: Nắm bắt các số liệu

Đã có sự gia tăng đáng kể trong người dùng ứng dụng di động trong thập kỷ hiện tại. Do đó, nhu cầu thu thập các số liệu chính xác là rất quan trọng. Khi số lượng người tiêu dùng sử dụng các ứng dụng di động tăng lên đều đặn, nhu cầu thu thập các số liệu chính xác từ họ ngày càng quan trọng. Thật không may, nhiều phương pháp được sử dụng để đo lường các ứng dụng được lấy từ phân tích trang web.

Các số liệu đầu vào chính cần được ghi nhớ:

 • Phân tích kênh biểu thị lý do tại sao người dùng không hoàn thành các hành động người dùng mong muốn bao gồm mua hàng trong ứng dụng hoặc nhấp vào quảng cáo
 • Đo lường chia sẻ xã hội biểu thị những khía cạnh nào trong ứng dụng của bạn đang thu hút sự chú ý của người dùng
 • Tương quan dữ liệu nhân khẩu học với hành vi người dùng
 • Theo dõi thời gian và địa điểm cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về bối cảnh sử dụng ứng dụng của bạn
 • Cuối cùng, việc nắm bắt hành vi mới nổi của cơ sở người dùng của bạn là rất quan trọng
Bước 10: Nâng cấp ứng dụng của bạn với các cải tiến và tính năng mới cập nhật và nâng cấp ứng dụng di động của bạn

Sau khi nắm bắt các số liệu , việc nâng cấp ứng dụng của bạn với các cải tiến và tính năng sáng tạo trở nên quan trọng. Một ứng dụng di động không có tính năng sáng tạo sẽ mất khả năng sử dụng trong thời gian dài. Nâng cấp ứng dụng của bạn với các tính năng sáng tạo giúp tăng cường khả năng hiển thị cùng với việc tải xuống một ứng dụng. Đồng thời đảm bảo bạn tiếp tục cập nhật ứng dụng của mình để đáp ứng các nguyên tắc mới được cung cấp bởi các nền tảng khác nhau, đừng để ứng dụng của bạn bị đình trệ.

Đây là một số bước cần được tính đến khi phát triển ứng dụng. Sử dụng các bước này, bạn có thể phát triển một ứng dụng đảm bảo thành công trong thời gian dài. Tuy nhiên, gần như không thể ghi lại các bước chính xác chịu trách nhiệm cho sự thành công của một ứng dụng.

Bước 11: Tiếp thị ứng dụng của bạn ngay

Mặc dù điều này không nằm trong các bước để tạo ra một ứng dụng, nhưng điều quan trọng là làm cho ứng dụng của bạn thành công. Nếu bạn không tiếp thị tốt ứng dụng của mình một khi nó được phát hành, có khả năng cao nó sẽ bị mất trong vô số ứng dụng có sẵn trên các cửa hàng khác nhau. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng thị trường ứng dụng của bạn tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *