Những lĩnh vực kinh doanh tiềm năng sau dịch COVID

1 – Du lịch

Mặc dù COVID-19 đã mang lại một tác động tiêu cực rất lớn đối với ngành du lịch của nước ta, nhưng dự kiến ​​ngành này sẽ phục hồi nhanh hơn và mạnh hơn bao giờ hết. Đặc biệt là khi tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước ta được kiểm soát rất tốt và đã giành được sự khen ngợi trên toàn thế giới.

Sự phục hồi của khách du lịch đặc biệt rõ ràng đối với khách du lịch nội địa trong kỳ nghỉ cuối tuần tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 3 tháng 5. Nghề nghiệp của khách sạn được báo cáo là cao hơn nhiều. Số lượng khách du lịch quốc tế cũng sẽ được tăng lên rất sớm.

2 – Ví điện tử và thương mai điện tử

Một sự chuyển đổi lớn về công nghệ kỹ thuật hiện đang xảy ra ở nước ta do đại dịch. Giao dịch trực tuyến dưới hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, dịch vụ giao đồ ăn, mua hàng tạp hóa trực tuyến và bán hàng thương mại điện tử khác đã tăng đáng kể.

Đơn đặt hàng thông qua các ứng dụng đã tăng ít nhất 10 lần, đẩy các nhà bán lẻ làm việc với các nhà cung cấp thanh toán kỹ thuật số của bên thứ ba. Một số nhà bán lẻ thậm chí tạo ra ví điện tử của riêng họ và tập trung vào thương mại điện tử.

3 – Dạy trực tuyến

Mặc dù học trực tuyến đã được thảo luận trong nhiều năm tại nước ta, nhưng không có triển khai thực sự nào trước COVID-19.

Tuy nhiên, do hầu hết các trường học và cơ sở phải đóng cửa giữa COVID-19, việc dạy và học trực tuyến giờ đã trở thành hiện thực và là một chủ đề được thảo luận rộng rãi để hiểu và tăng cường năng lực cho học sinh, giáo viên và tổ chức.

Để đối phó với dịch bệnh COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD & ĐT) đã ban hành hai tài liệu quan trọng vào tháng 3 năm 2020 để hợp pháp hóa việc giảng dạy trực tuyến tại Việt Nam và đảm bảo chất lượng đào tạo từ xa.

Ngoài ra, các công ty công nghệ như FPT, Viettel và VNPT đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về số lượng người dùng trên nền tảng học tập online của họ.

4 – Ứng dụng giao hàng online

Hầu hết người dân phải ở nhà trong thời gian dịch bệnh để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Tuy nhiên, việc hạn chế đi lại không làm chậm việc kinh doanh của các nhà hàng và quầy hàng thực phẩm. Mọi người sử dụng nhiều hơn dịch vụ gọi đồ ăn online và như một cơ hội lớn cho các đơn vị vận chuyển trung gian.

Như chúng ta có thể thấy, các doanh nghiệp thực phẩm phải tự nắm bắt và cập nhật để chống lại những tình huống không lường trước này.

Do đó, các dịch vụ thanh toán thực phẩm thông qua ứng dụng giao hàng của bên thứ ba đã phát triển đáng kể và đây cũng sẽ là một xu hướng trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *