Tại sao Dịch vụ khách hàng lại rất quan trọng trong F&B ?

Giống như bất kỳ ngành nghề nào, dịch vụ khách hàng luôn tuân theo một bộ quy tắc và kỳ vọng giúp khách hàng hài lòng và sau đó là kinh doanh của bạn phát triển.

Trong các dịch vụ ăn uống và nhà hàng, khách hàng không chỉ trả tiền đồ ăn hoặc thức uống mà họ còn đang trả tiền cho cả bầu không khí, trải nghiệm và dịch vụ khách hàng.

Khi một khách hàng có trải nghiệm xấu với thức ăn hoặc đồ uống của họ, họ có thể sẽ phàn nàn trực tiếp với quản lý. Nhưng khi một khách hàng có vấn đề với nhân viên, họ sẽ truy cập internet. Các trang web đánh giá trực tuyến tràn ngập các đánh giá tiêu cực về nhân viên phục vụ, bồi bàn, hay những người hướng dẫn không biết gì. Mặc dù chúng ta không thể làm hài lòng tất cả mọi người, nhưng một đánh giá tiêu cực có thể khiến chúng ta mất đi nhiều khách hàng trong tương lai. Và thật không may, mọi người có nhiều khả năng nói lên sự phẫn nộ của họ đối với dịch vụ kém hơn là để khen ngợi những trải nghiệm thú vị.

Đặc biệt tại các cơ sở cao cấp, khách hàng sẽ đặt kỳ vọng rất cao cho loại dịch vụ mà họ sẽ nhận được. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên xem xét rõ ràng về mặt thận trọng và lịch sự.

1 – Lịch sự

Nếu nhân viên không lịch sự và tử tế, tệp khách hàng sẽ rất nhanh chóng bị thu hẹp. Phải mất tới 10 đánh giá tốt để chống lại tác động của một đánh giá xấu, vì vậy, tốt đẹp đối với khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Hãy chắc chắn rằng các nhân viên đã có những điều cơ bản như vui lòng cảm ơn, cảm ơn bạn, vì đó là một vấn đề phức tạp – trước khi chuyển sang những vấn đề phức tạp hơn của nghi thức xã giao. Hãy nhớ rằng, tốt hơn hết là nên lịch sự hơn là mất việc kinh doanh. Ngay cả khi điều gì đó không phải là lỗi của bạn, hãy giữ cho khách hàng thoải mái và thoải mái, để họ tiếp tục quay lại.

2 – Tự tin

Không có lúc nào xuất hiện với khách hàng rằng nhân viên không biết về vai trò của họ hoặc những gì họ đang làm. Đi loanh quanh tìm kiếm điều gì đó hay lo lắng, không chính xác làm cho khách hàng mất tin tưởng. Làm tốt hoạt động dưới căng thẳng là một yêu cầu công việc khó khăn. Nếu một nhân viên dường như đang mất tự chủ cảm xúc, hãy gạt họ sang một bên và cho phép họ hít thở sâu. Nhắc nhở họ phân tích tình huống thay vì cảm thấy quá tải bởi khối lượng nhiệm vụ của họ. Ngay cả khi họ không cảm thấy bình tĩnh dưới áp lực.

3 – Khả năng

Nhân viên trong ngành dịch vụ phải giải quyết nhiều nhiệm vụ, thường là tất cả cùng một lúc và đôi khi một mình. Nó có thể không phải là một kỹ năng dễ dàng để làm chủ, nhưng xuất hiện tự tin và có khả năng là vô cùng quan trọng. Thậm chí nhiều hơn thế, điều quan trọng là nhân viên có thể đưa ra quyết định đúng đắn dưới áp lực này. Để đưa ra những quyết định đúng đắn, nhân viên phải được đào tạo tốt. Hãy chắc chắn rằng nhân viên có tất cả các sự kiện theo ý của họ trong trường hợp cả hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp và trong trường hợp khẩn cấp. Khi mọi thứ đi sai, khách hàng muốn một giải pháp ngay lập tức.

4 – Ý thức

Dịch vụ khách hàng tốt nên nhận thức được một vấn đề trước khi nó trở thành một vấn đề. Nếu một nhân viên làm việc theo ca, họ được trả tiền để làm việc và họ nên làm hết sức mình để trở thành người giải quyết vấn đề. Hãy động viên họ bằng cách tuyên dương công việc khó khăn. Có thể có một bảng thông báo chi tiết về những tiết kiệm tốt nhất trong tuần, hay phần thưởng dành cho nhân viên giỏi, sáng tạo. Nhắc nhở họ phải luôn cảnh giác trong bất kỳ trường hợp nào.

5 – Thích hợp

Thật tốt và tốt cho một nhân viên để cung cấp dịch vụ tuyệt vời vào mỗi thứ ba thứ hai, nhưng nếu phần còn lại của tuần họ cẩu thả và thiếu chuẩn bị, bạn sẽ không thể tiếp cận được với khách hàng. Khách hàng, đặc biệt là các nhà quản lý, tìm kiếm thói quen và thay đổi không phù hợp, đặc biệt là với các khách hàng lớn tuổi. Nếu một người khen ngợi về chất lượng phục vụ của nhân viên, thì điều quan trọng là bạn bè của họ cũng nhận được dịch vụ tương tự, hoặc không bạn có thể mất cả hai khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *