Tại sao tâm lý lại quan trọng ? Tâm lý học là gì ? P2

Tâm lý học là gì?

Tâm lý học là nghiên cứu về hành vi, hiệu suất và hoạt động tinh thần của mọi người. Nó cũng đề cập đến việc áp dụng kiến thức, có thể được sử dụng để hiểu các sự kiện, điều trị các vấn đề sức khỏe tâm thần và cải thiện giáo dục, việc làm và các mối quan hệ. Môn học nằm ở giao điểm của khoa học ứng dụng, giáo dục và lý thuyết.

Có những lĩnh vực tâm lý, bao gồm:

  • Giáo dục
  • Kinh doanh
  • Phương tiện truyền thông
  • Điều kiện vật lý
  • Sự phát triển của loài người
  • Các môn thể thao
Tại sao tâm lý học là quan trọng

Ở dạng chính, tâm lý học nghiên cứu về con người và họ là ai. Nó xem xét lý do tại sao họ hành động và suy nghĩ theo cách họ làm và làm thế nào ai đó có thể cải thiện bản thân mình. Do đó, mọi thứ một người làm được kết nối với chủ đề.

Tâm lý học cho phép mọi người hiểu thêm về cách cơ thể và tâm trí làm việc cùng nhau. Kiến thức này có thể giúp đưa ra quyết định và tránh các tình huống căng thẳng. Nó có thể giúp quản lý thời gian, thiết lập và đạt được mục tiêu và sống hiệu quả.

Khoa học không chỉ cho phép mọi người thành công hơn mà còn có thể tác động đến sức khỏe của họ. Nó giúp nhiều người giải quyết các bệnh tâm thần để họ có thể tiếp tục sống cuộc sống của họ. Các nghiên cứu tâm lý cũng đã hỗ trợ phát triển thuốc và khả năng chẩn đoán các bệnh khác nhau (như Alzheimer và Parkinson).

Tâm lý học, 5 cách áp dụng vào cuộc sống hàng ngày

Mọi người đều sử dụng tâm lý hàng ngày, cho dù họ đang nói chuyện với bạn bè, tranh cãi với đối tác hay kỷ luật con cái. Hầu hết mọi người không nhận ra khoa học đằng sau quyết định của họ. Hiểu cách thức hoạt động của tâm trí bạn trong cuộc sống hàng ngày bằng cách cho phép bạn xây dựng các mối quan hệ mạnh mẽ và đưa ra quyết định tốt nhất.

Dưới đây là 5 cách:

  • Việc xây dựng các mối quan hệ: Tâm lý học giúp bạn dễ dàng sống với người khác hơn bằng cách hiểu họ nhiều hơn và làm việc với hành vi của họ. Giáo sư James Pennebaker của Đại học Texas giải thích tâm lý học một cách có thể được sử dụng để dự đoán khả năng tương thích lãng mạn.
  • Cải thiện giao tiếp: Một sự hiểu biết lớn hơn về cách con người suy nghĩ và hành xử sẽ giúp mọi người giao tiếp tốt hơn. Họ sẽ hiệu quả hơn trong việc hiểu ý nghĩa của một người bằng cử chỉ và hành động.
  • Xây dựng sự tự tin: Bằng cách hiểu thêm về bản thân và tính cách của bạn, bạn có thể có được sự tự tin hơn. Bạn sẽ tìm hiểu thêm về những điểm yếu của bạn và có thể dựa vào chúng.
  • Làm giàu sự nghiệp: Bạn sẽ có thể hiểu đồng nghiệp của mình nhiều hơn và có cơ hội tốt hơn để xây dựng tình bạn. Nó giúp đối phó với hành động của họ để làm phong phú thêm sự nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *