Tại sao tâm lý lại quan trọng ? Tâm lý học là gì ? P3

Những lý do hàng đầu để nghiên cứu tâm lý học

Có nhiều lý do để nghiên cứu tâm lý học như có những sinh viên học tâm lý học. Đó là một lựa chọn cá nhân. Nhưng có năm lý do tôi muốn chia sẻ với bạn thường được đề cập như một lý do quan trọng để nghiên cứu tâm lý học.

1- Bạn tìm hiểu lý do tại sao mọi người có thể hành động kỳ lạ

Con người là những sinh vật hấp dẫn! Tất cả chúng ta đều thích học về những điều điên rồ mà mọi người làm. Đây là những gì làm cho tâm lý, đặc biệt là tâm lý xã hội, hấp dẫn. Chẳng hạn, bạn sẽ tìm hiểu về hiệu ứng người ngoài cuộc , điều này giải thích tại sao bạn có nhiều khả năng được giúp đỡ khi một người nhìn thấy hoặc nghe thấy bạn trong giờ bạn cần hơn là khi một nhóm lớn đang xem.

2- Bạn tìm hiểu về các thí nghiệm

Nhiều nghiên cứu khoa học ban đầu sẽ không vượt qua bài kiểm tra đạo đức ngày nay. Tuy nhiên, thật thú vị khi đọc về họ. Một trong những thí nghiệm được biết đến nhiều nhất là thí nghiệm tù nhân Stanford , nghiên cứu tác động tâm lý của sức mạnh năng động giữa tù nhân và lính canh bằng cách cho các tình nguyện viên mô phỏng tình huống trong tù. Hay là của Little Albert, một cậu bé được dạy sợ một con chuột nhỏ. Albert bé nhỏ cuối cùng đã sợ những con vật lông trắng trong suốt quãng đời còn lại.

3- Bạn học làm nghiên cứu

Học tập tại trường đại học là mới mẻ vì bạn học các kỹ năng học tập. Kết quả là, bạn kết thúc với một thái độ phê phán hơn, và bạn không tin tất cả mọi thứ được công bố hoặc phát sóng. Và lúc này hay lúc khác, bạn sẽ được nghiên cứu về một chủ đề quan tâm cá nhân.
Một trong những công cụ quan trọng nhất mà một nhà tâm lý học phải xử lý là nghiên cứu. Nghiên cứu cung cấp cái nhìn sâu sắc về hành vi của con người, miễn là nhà tâm lý học sử dụng các phương pháp khoa học.

4- Bạn tìm hiểu về : Rối loạn tâm thần và lựa chọn điều trị

Nhiều nhà tâm lý học cũng đối phó với các rối loạn tâm thần và các lựa chọn cho điều trị của họ. Rối loạn tâm thần rất nhiều và có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người. May mắn thay, các phương pháp điều trị tâm lý khác nhau đã được phát triển cho nhiều vấn đề tâm thần. Thực hành tốt nhất đã được viết ra trong các phác đồ điều trị và chẩn đoán
Viễn cảnh có thể giúp đỡ những người khác trong cuộc đấu tranh để sống một cuộc sống “bình thường” hấp dẫn nhiều sinh viên.

5- Bạn hiểu rõ hơn về hành vi của mọi người

Làm, suy nghĩ, cảm nhận và hành động như một sinh viên tâm lý học, bạn sẽ học được tất cả các khía cạnh của hành vi con người. Bạn sẽ học không chỉ về các đặc điểm chung của hành vi của con người, mà còn về sự khác biệt.
Điều gì thúc đẩy mọi người? Và làm thế nào bạn có thể ảnh hưởng đến hành vi của con người? Hai câu hỏi này là trung tâm của thực hành.

Ví dụ về câu hỏi của các nhà tâm lý học bao gồm:

  • Làm thế nào để mọi người phản ứng với căng thẳng?
  • Các vận động viên có thực hiện tốt hơn sau khi đào tạo tinh thần?
  • Tình yêu là gì?
  • Tại sao một đứa trẻ học giỏi hơn trường kia?
  • Làm thế nào mà một số người trong chúng ta thân thiện và thoải mái trong khi những người khác thường căng thẳng hoặc căng thẳng?
Nghề nghiệp tâm lý khác nhau

Các nhà tâm lý học tiếp tục làm việc nhiều nghề nghiệp khác nhau. Một số chủ yếu dựa trên nghiên cứu, trong khi những người khác làm việc chặt chẽ hơn với mọi người. Một vài nhà tâm lý học phổ biến làm việc trong đó bao gồm các trường đại học, bệnh viện và phòng khám, trường học, chính phủ và doanh nghiệp.

Trong kinh doanh, các nhà tâm lý học tiêu dùng nghiên cứu hành vi của người tiêu dùng để tìm hiểu sâu sắc có thể hữu ích cho doanh nghiệp. Mặt khác, các nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp tập trung sự chú ý của họ vào công ty, tìm cách tăng năng suất thông qua những việc như lựa chọn và đào tạo nhân viên tốt hơn hoặc nơi làm việc được thiết kế hoặc tổ chức tốt hơn. Các nhà tâm lý học có thể làm việc cho các doanh nghiệp này như là nhân viên toàn thời gian hoặc là chuyên gia tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *